Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/dichvunhak/domains/dichvunhakhoa.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Tìm hiểu cấu tạo cơ thể học của răng | Dịch vụ nha khoa

Tìm hiểu cấu tạo cơ thể học của răng

Răng đứng vững trong xương hàm là nhờ xương ổ răng (alveolar bone), nhưng răng không dính chặc vào xương hàm mà được ngăn cách bởi dây chằng nha chu (Periodontal ligament).

Dây chằng nha chu là cầu nối giữa xương ổ răng với men chân răng (cementum), một đầu bám vào xương ổ, còn đầu kia bám vào chân răng , dây chằng nha chu giúp cho răng đứng yên trong xương ổ và có tác dụng như một cái đệm rất êm cho răng.
cautaorang222
Khi ta nhai, có một lực đè lên răng làm cho răng bị lún xuống nhưng nhờ dây chằng nha chu bảo vệ răng không bị đau. Khi vô tình cắn phải một hạt sạn khiến ta đau, nhăn mặt, là vì răng lún quá mạnh, chóp gốc răng va chạm mạnh vào xương ổ răng, lúc đó dây chằng không còn lực kéo lên để bảo vệ răng. Răng bị va chạm mạnh rất dễ bị chết vì chấn thương có thể làm đứt mạch máu và dây thần kinh nuôi răng.

(BS TRẦN NGỌC ĐỈNH)
Theo: Nhakhoa212

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Bài viết liên quan